1.    CÔNG VỆC CHUẨN BỊ CHO KHỞI ĐỘNG CHILLER SAU KHI ĐÃ LẮP ĐẶT.

Sau khi đã kết thúc công việc lắp đặt các thiết bị người ta bắt đầu chuẩn bị cho việc chạy thử Chiller  bao gồm các việc như sau:

a.    Chạy thử không tải.

Sau khi đã kết thúc công việc tất cả các công việc xây dựng và làm vệ sinh nơi đặt thiết bị, nạp nước cho bình ngưng, kết thúc việc lắp đặt các động cơ điện, tủ điện điều khiển và tiếp địa thì người ta tiến hành việc chạy thử không tải từng thiết bị. thời gian chạy thử do đơn vị lắp đặt quy định.

b.    Kiểm tra các thiết bị.

Trong quá trình chạy thử các thiết bị chúng ta có thể tiến hành kiểm tra máy nén và các thiết bị. Các công viêc dưới đây sẽ được các chuyên gia của TRANE hỗ trợ và cùng kiểm tra.

i.    Kiểm tra máy nén.

Đối với máy nén cần kiểm tra sự đồng tâm của trục vít, các ổ trục thanh truyền, sự nhẹ nhàng êm ái khi quay trục máy nén và động cơ điện, các bề mặt chèn kín phải được sạch sẽ, châm dầu bôi trơn vào các bộ phận chèn và các chi tiết chuyển động của máy nén.

ii.    Kiểm tra bình ngưng.

Kiểm tra các thiết bị phân phối nước, các công tác dòng chảy và sự phân phối nước đồng đều trên các bề mặt truyền nhiệt. Cần kiểm tra sự có mặt đầy đủ của các loại nhiệt kế, áp kế và van an toàn. Kiểm tra các ống cân bằng của bình chứa và các ống dẫn ra bên ngoài từ các van an toàn trở đi có đúng với quy định về an toàn hay không.

iii.    Kiểm tra bình bay hơi.

Kiểm tra các bộ phận đỡ và cach nhiệt đường ống. Cần kiểm tra sự có mặt đầy đủ của các loại nhiệt kế, áp kế và van an toàn

iv.    Kiểm tra mức dầu.

Thực hiện một số thủ tục để kiểm tra dầu trong hệ thống, cho máy chạy thể để kiểm tra mức dầu trong hệ thống và trong bình tích trữ dầu nhờ vào dầu dò dầu quang học.

v.    Kiểm tra tủ điện điều khiển Chiller

Kiểm tra cẩn thận từng chi tiết, cụm chi tiết, các bo mạch, các công tắc tơ, các cầu chi xem chúng có bị thay đổi, hư hỏng gì không so với kết cấu ban đầu (dựa vào màu sơn kiểm định của TRANE từ Mỹ) để còn chỉnh sửa lại đúng vị trí cũ. Kiểm tra sự cùng pha bằng dụng cụ kiểm tra chuyên dụng. do , test lại các thông số điện áp, dòng của các nguồn cấp vào cũng như các nguồn xuất ra.

vi.    Kiểm tra các valve.

Kiểm tra các van trong từng cụm Chiller, xem chúng đang ở trạng thái gì, từ đó thiết lặp lại cho chính xác với các thông số đã cài đặt ở bảng điều khiển.

vii.    Kiểm tra sự cần bằng của sự lắp đặt từng cụm Chiller.

Dùng ống thủy thông nhau hoặc … để kiểm tra sự cần bằng của từng cụm Chiller, đo cao độ 4 góc của Chiler xem chúng có bằng nhau hay không. Diều kiện lắp đặt phải cần bằng cả cụm Chiller, chỉ cho sai số rất ít…khoảng 5 mm để đảm bảo hệ thống hồi và cung cấp dầu hoạt động được tốt nhất.

2.    MỞ MÁY VÀ DỪNG MÁY.

a.    Chuẩn bị cho hệ thống điều hòa không khí làm việc.

Công việc chuẩn bị cho hệ thống điều hòa không khí làm việc bao gồm các công việc kiểm tra tình trạng của các ống dẫn, các loại van và các dụng cụ kiểm soát và điều khiển tự động.

Theo quy phạm của an toàn lao động thì vị trí đóng mở của các van phải được đóng mở cẩn thận, vì nếu có một van nào đó đóng mở không đúng là có thê gây ra sự cố hoặc nguy hiểm đến tính mạng. Tất cả các van trên đầu đẩy của bơm cho đến bình ngưng đều phải được mở, trừ van đầu đẩy của máy nén. Tất cả các van xả sự cố, van cách ly đều được đóng kín. Các van nối máy nén và các thiết bị với các dụng cụ kiểm soát, điều khiển và bảo vệ (áp suất, rơle áp suất, rơle nhiệt….)

b.    Đưa hệ thống phụ vào trạng thái chuẩn bị làm việc.

Việc đưa hệ thống vào trạng thái sẵn sàng làm việc bao gồm các công vệc sau:

Mở bơm nước bình giãn nỡ, mở các van từ bình giãn nỡ tới tháp giải nhiệt để cung cấp nước cho tháp giải nhiệt. Mở bơm nước tháp giải nhiệt, mở các van cầu, van chặn, motorize valve, van cân bằng tại các FCU, PAU hay tại các nhánh chia giữa các tầng. Mở quạt gió của tháp giải nhiệt để hút không khí vào tháp giải nhiệt. Kiểm tra mức nước tron bể chứa, kiểm tra sự sạch hay dơ của nước giải nhiệt dể có biện pháp súc rữa đường ống. Kiểm tra sự làm việc của các hệ thống phụ khác.

c.    Chuẩn bị cho các thiết bị làm việc.

Đây là công viêc nhằm mục đích đưa tất cả các thiết bị vào tình trạng sẵn sáng hoạt động.

Đối với bình ngưng thì mở bơm nước tháp giải nhiệt để cung cấp nước giải nhiệt, kiểm tra sự phân bố đều nước giải nhiệt trên các bề mặt truyền nhiệt, kiểm tra lượng nước đi qua, mở quạt gió của tháp giải nhiệt để giải nhiệt bình ngưng.

Đối với các FCU, PAU và bình bay hơi thì mở các bơm nước lạnh và kiểm tra lưu lượng nước lạnh đi vào các FCU, PAU. Mở PAU, FCU và kiểm tra lưu lượng gió trong các ống gió đi vào các miệng thổi trong các phòng điều hòa.

Kiểm tra các dụng cụ kiểm soát và điều khiền tự động.

d.    Khởi động Chiller và hệ thống điều hòa không khí.

Kiểm tra một lần nữa vị trí đóng mở của các van tai máy nén và các van nối với áp kế và dụng cụ kiểm soát tự động. Kiểm tra hệ thống dầu bôi trơn, lượng dầu đi bôi trơn.

e.    Điều khiển thiết bị lạnh.

Thường xuyên kiểm tra sự làm việc của các FCU, PAU và điều chỉnh lưu lượng nước lạnh đi vào FCU, PAU, kiểm tra tình trạng của máy nén và các thiêt bị chính và phụ. Sử dụng các biện pháp nhằm đảm bảo sự làm việc bình thường cho tất cả các bộ phận của hệ thống điều hòa không khí và đảm bảo an toàn cho công nhân vận hành.

f.    Dừng máy.

Nhấn nút ngừng Chiller, sau đó nhấn nút ngừng bơm giải nhiệt bình ngưng, ngừng bơm nước lạnh, ngừng tất cả hệ thống phụ.

3.    ĐIỀU CHỈNH NĂNG SUẤT LẠNH CỦA CHILLER.

Cài đặt các thông số nhiệt độ nước vào và nước ra của bình bay hơi, nhiệt độ vào và ra của bình ngưng, cài đặt nhiệt độ Setpoint cho Chiller - ở nhiệt độ này thì chúng ta có thể set thấp hơn hay cao hơn một