Giới thiệu các bộ phận Máy Nén Khí Piston:
  • Đầu nén khí
  • Động cơ điện kéo đầu nén khí
  • Bình chứa khí
  • Đồng hồ đo áp, relay áp suất và van an toàn
Đầu nén khí: Gồm piston nén khí, bộ lọc khí vào, ống dẫn khí ra, ngõ châm dầu bôi trơn và chỗ báo mức dầu trong đầu nén

May nen khi 11


Bình chứa khí nén: Có chức năng lưu trữ khí nén, điều hòa áp suất ở ngõ ra làm cho nguồn khí nén cung cấp được liên tục không bị xung. Trong quá trình sử dụng sẽ có nước ngưng tụ trong bình chứa, cần xả nước định kỳ. Vít xả nước thường được bố trí ở phía dưới bình chứa khí.

May nen khi 0511


Đồng hồ đo áp, relay áp suất và van an toàn: Đồng hồ đo áp suất chỉ báo áp suất trong bình chứa khí nén, đơn vị thường sử dụng là kg/cm2, bar, psi, Mpa. Relay áp suất giúp tự động bật máy nén và ngắt khi máy nén đã đạt đến áp suất được cài đặt bởi Relay áp suất. Cạnh relay áp suất là van an toàn có chức năng bảo vệ tránh  các trường hợp nổ bình do quá áp.

May nen khi 081


Cách hiệu chỉnh Relay áp suất của máy nén khí
 
Đầu tiên các bạn mở nắp hộp của Relay áp suất, sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại để tăng giảm ngưỡng tác động của Relay áp suất. Chi tiết các bạn tham khảo hình dưới.
 
May nen khi 02
Kết cấu và phân loại biên dạng răng vít của máy nén khí trục vít
Những kiều máy nén khí thường gặp
Kết cấu ổ trục và vòng làm máy nén khí trục vít
Kiểm định máy nén khí
Lý thuyết chung về máy nén khí Piston
So sánh ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít và máy nén khí piston
Những sự cố thường gặp ở máy thổi khí
Những sự cố thường gặp ở máy thổi khí bạn nên biết 1. Máy không hoạt động: Các nguyên nhân tìm ẩn: Cách khắc phục: • Mạch điện có vấn đề hư hỏng Kiểm tra và sửa chữa mạch điện • Motor có vấn đề Kiểm tra và...
Tổn thất khí nén ở máy nén khí
11 quy tắc sử dụng máy nén khí bền bỉ ổn định
Khi các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư hệ thống máy nén khi cho hoạt động sản xuất cũng cần phải biết cách bảo dưỡng để máy luôn hoạt động bền bỉ và ổn định. Máy nén khí cần được bảo dưỡng định kỳ và và tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu kỹ thuật.
Mua máy nén khí, nên chọn Piston hay trục vít