Trong các loại  bơm công nghiệp thì bơm màng là một trong những loại máy bơm được thiết kế khác biệt nhất. Bởi thiết kế khác biệt nên chúng sử dụng năng lượng khí nén để vận chuyển chất lỏng và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như bơm dầu, hóa chất, men sứ, thực phẩm, keo, sơn và các chất sệt, dính….
 
Trên thị trường có nhiều loại bơm màng sử dụng hệ thống dẫn động bằng khí nén như bơm màng Blagdon, bơm màng ARO…..  đây là những bơm không hoạt động bằng năng lượng điện mà sử dụng nguồn khí nén như máy nén khí để vận hành chuyển các chất lỏng, cách li các chất lỏng với môi trường bên ngoài. Vì khác với các thiết kế của các loại bơm công nghiệp khác nên khi sử dụng cần chú ý:
Bơm màng dẫn động bằng khí nén là tốt đặc biệt là bơm Blagdon tuy nhiên cần chú ý không phải bơm nào có lưu lượng lớn đều là tốt.  Nếu bơm màng làm việc với hiệu xuất lớn sẽ làm  các phụ tùng máy móc bên trong bơm nhanh hư hỏng làm tốn công sức và thời gian sửa chữa. Khi sử dụng bơm cần chú ý tới công xuất của bơm để điều chỉnh bơm làm việc một cách hợp lý tránh hỏng hóc và giữ được độ bền lâu hơn. Có nhiều nhà sản xuất bơm màng vì thế cùng một kích cỡ những lưu lượng và đọ sâu khác nhau vì thế cần lưu ý so sánh giữa các nhà sản xuất khi sử dụng.

bơm màng khí nén

Cân nhắc khi quyết định mua:  trên thị trường thiết bị công nghiệp hiện nay các loại bơm màng khí nén được  bày bán nhiều trong khi người tiêu dùng không thể hiểu rõ được đặc tính và sự khác nhau giữa các loại bơm vì thế người mua cần lựa chọn kỹ nhà sản xuất , có uy tín không, chế độ bảo hành, bảo trì…. Từ đó mới đưa ra quyết định để lựa chọn đúng đắn nhất cho sản phẩm mình mua. Hiện nay trên thị trường có một số loại bơm màng không có thương hiệu xuất xứ được bán với giá thành rẻ  người mua nên lưu ý khí lựa chọn bơm bộ phận quan trọng nhất là màng bơm vì thế khi mua cần phải xem xét thật kỹ càng và  cần tìm hiểu kỹ về độ tin cậy của nhà sản xuất bơm.
Bơm cần phù hợp với vật liệu bơm: tùy vào từng vật liệu cần bơm mà người mua cần lựa chọn kích cỡ và loại màng nào cho thích hợp bởi mỗi loại vật liệu phù hợp với một loại màng khác nhau vì thế cho nên không phải  vật liệu bơm màng nào cũng phải là loại tốt nhất. Khi lựa chọn đúng vật liệu màng sẽ cho hiệu quả làm việc tốt hơn đồng thời tiết kiệm được chi phí hơn.
Ngày nay bơm màng dẫn động bằng khí nén không chỉ sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp mà còn được chọn lựa sử dụng trong nông nghiệp khai thác xăng dầu hay bơm hút, kể cả trong lĩnh vực xây dựng  và hóa chất.
SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ
Máy nén khí rất quan trọng đối với dây truyền sản xuất. Nắm bắt được các lỗi phát sinh và biết cách khắc phục chúng sẽ làm giảm tổn thất nhỏ nhất do sự cố Máy nén khí mang lại......
Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí
Khi hệ thống Máy nén khí của bạn được đặt ở nơi thích hợp, đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật và bảo dưỡng thường xuyên thì thời gian sử dụng của máy sẽ lâu hơn và bạn không phải sửa chữa những hỏng hóc lặt vặt, hoặc chịu đựng tiếng ồn quá mức của máy...
Máy sấy khí và thiết bị xử lý không khí
Khí nén được tạo ra từ Máy nén khí chứa đựng rất nhiều chất bẩn theo từng mức độ khác nhau. Chất bẩn bao gồm bụi,hơi nước trong không khí,những phân tử nhỏ,cặn bã của dầu bôi trơn và truyền động cơ khí.Khí nén mang chất bẩn tải đi trong những ống dẫn khí sẽ gây nên sự ăn mòn,rỉ sét trong ống và trong...
Nguyên lý hoạt động của máy nén khí
https://www.youtube.com/watch?v=DnIAAk3Q4_0
Một số loại máy nén khí phổ biến trên thị trường
Máy nén khí là một loại thiết bị cơ học có chức năng làm tăng áp suất của các chất khí. Máy nén khí được coi là một mắt xích quan trọng trong hệ thống công nghiệp sử dụng khí áp suất cao để vận hành máy, máy có khá nhiều công dụng, các ngành công nghiệp như dệt, gỗ, bao bì, thực phẩm hầu hết đều sử dụng đến...
Hướng dẫn vận hành máy nén khí
Hướng dẫn sử dụng máy nén khí hiệu quả mà an toàn
Chỉ với những kỹ thuật đơn giản sau bạn hoàn toàn có thể cải thiện hiệu quả năng lượng , tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành trên hệ thống máy nén khí.
Máy nén khí và nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động của máy nén khí: áp suất được tạo ra từ máy nén, ở đó năng lượng cơ học của động cơ điện hoặc của động cơ đốt trong được chuyển đổi thành năng lượng khí nén và nhiệt năng.
Nội quy an toàn khi sử dụng bình khí nén
Bình khí nén nếu sử dụng không đúng quy cách rất dể gây tai nạn, vì vậy trong khi sử dụng bạn phải tuyệt đối tuân thủ các nội quy an toàn.
Các loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động
Máy nén khí là các máy móc (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí. Các máy nén khí dùng để cung cấp khí có áp suất cao cho các hệ thống máy công nghiệp để vận hành chúng, để khởi động động cơ có công xuất lớn, để chạy động cơ khí nén hoặc các máy móc, thiết bị của nhiều chuyên ngành...