Đây là loại cá robot đầu tiên ở châu Á có thể lặn, nổi, sử dụng vây, có thể bơi dưới biển phục vụ mục đích quân sự.


Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Quốc gia Singapore vừa chế tạo thành công loại robot giống như cá, có thể bơi dưới biển để phục vụ các mục đích quân sự, tìm kiếm cứu hộ và nghiên cứu đại dương.  
Đây là loại cá robot đầu tiên ở châu Á có thể lặn, nổi, sử dụng vây giống như cá. Ngoài ra, robot này cũng được lập trình để thực hiện một số chức năng riêng.
Nhà nghiên cứu Hứa Kiên Tân cho biết: “Cá robot này sử dụng năng lượng hiệu quả. Nó có thể bơi trong thời gian dài và linh hoạt. Với hình thức và kích cỡ giống như cá thật, nó có thể tiếp cận được những không gian chật hẹp một cách dễ dàng. Ưu điểm khác của robot cá là không gây tiếng ồn, do đó không gây sự chú ý với đối phương.”
Các nhà nghiên cứu đã dành thời gian dài để nghiên cứu cá chép trong tự nhiên, ghi nhận các chuyển động cơ thể của chúng và tạo thành các thuật toán để điều khiển phiên bản máy móc tương tự.
Trong tương lai, nhóm nghiên cứu sẽ trang bị cho cá robot nhiều cảm biến hơn như: GPS, máy quay video... để cải thiện các chuyển động 3-D tự hành. Ngoài ra, họ đang tìm cách nâng cấp phiên bản để cá robot này có thể lặn sâu dưới đáy biển trong thời gian dài./.
SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ
Máy nén khí rất quan trọng đối với dây truyền sản xuất. Nắm bắt được các lỗi phát sinh và biết cách khắc phục chúng sẽ làm giảm tổn thất nhỏ nhất do sự cố Máy nén khí mang lại......
Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí
Khi hệ thống Máy nén khí của bạn được đặt ở nơi thích hợp, đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật và bảo dưỡng thường xuyên thì thời gian sử dụng của máy sẽ lâu hơn và bạn không phải sửa chữa những hỏng hóc lặt vặt, hoặc chịu đựng tiếng ồn quá mức của máy...
Máy sấy khí và thiết bị xử lý không khí
Khí nén được tạo ra từ Máy nén khí chứa đựng rất nhiều chất bẩn theo từng mức độ khác nhau. Chất bẩn bao gồm bụi,hơi nước trong không khí,những phân tử nhỏ,cặn bã của dầu bôi trơn và truyền động cơ khí.Khí nén mang chất bẩn tải đi trong những ống dẫn khí sẽ gây nên sự ăn mòn,rỉ sét trong ống và trong...
Nguyên lý hoạt động của máy nén khí
https://www.youtube.com/watch?v=DnIAAk3Q4_0
Một số loại máy nén khí phổ biến trên thị trường
Máy nén khí là một loại thiết bị cơ học có chức năng làm tăng áp suất của các chất khí. Máy nén khí được coi là một mắt xích quan trọng trong hệ thống công nghiệp sử dụng khí áp suất cao để vận hành máy, máy có khá nhiều công dụng, các ngành công nghiệp như dệt, gỗ, bao bì, thực phẩm hầu hết đều sử dụng đến...
Hướng dẫn vận hành máy nén khí
Hướng dẫn sử dụng máy nén khí hiệu quả mà an toàn
Chỉ với những kỹ thuật đơn giản sau bạn hoàn toàn có thể cải thiện hiệu quả năng lượng , tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành trên hệ thống máy nén khí.
Máy nén khí và nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động của máy nén khí: áp suất được tạo ra từ máy nén, ở đó năng lượng cơ học của động cơ điện hoặc của động cơ đốt trong được chuyển đổi thành năng lượng khí nén và nhiệt năng.
Nội quy an toàn khi sử dụng bình khí nén
Bình khí nén nếu sử dụng không đúng quy cách rất dể gây tai nạn, vì vậy trong khi sử dụng bạn phải tuyệt đối tuân thủ các nội quy an toàn.
Các loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động
Máy nén khí là các máy móc (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí. Các máy nén khí dùng để cung cấp khí có áp suất cao cho các hệ thống máy công nghiệp để vận hành chúng, để khởi động động cơ có công xuất lớn, để chạy động cơ khí nén hoặc các máy móc, thiết bị của nhiều chuyên ngành...